Bệnh nướu răng và cách phòng tránh

Sau 35 tuổi, khoảng 82% trường hợp hư răng do bệnh nha chu (hay còn gọi là bệnh nướu răng) gây ra. Nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

benh nuou rang, nha chu la gi, trieu chung cua benh nuou rang, vi sao bi sung nuou, nguyen nhan gay ra sau rang, cao rang, voi rang, mang bam

Nhớ chăm sóc răng miệng khỏe đẹp để thỏa sức vui mùa hè nhé!!!
Bệnh nướu răng và cách phòng tránh
22/08/2017 | 2526
Sau 35 tuổi, khoảng 82% trường hợp hư răng do bệnh nha chu (hay còn gọi là bệnh nướu răng) gây ra. Nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Đây là một căn bệnh mạn tính, diễn biến chậm, mới đầu không gây đau nhức song về lâu dài sẽ gây viêm, phá hủy nướu răng và xương tại chân răng, ảnh hưởng đến các cấu trúc nâng đỡ răng nhự: xương hàm, nướu, dây chằng.

Nguyên nhân do đâu?

Việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày hình thành vôi răng bám trên bề mặt răng lâu ngày tạo thành mảng bám.

Những vi trùng trú ngụ trong các mảng bám sẽ kết hợp với một số thành phần có trong nước bọt tạo thành một chất cặn gọi là cao răng, rất cứng và có nhiều lỗ.

Lớp cao răng này sẽ kích thích và tạo điều kiện cho việc nhiễm trùng xảy ra, đồng thời các độc tố do vi trùng tiết ra sẽ phá hủy các mô nâng đỡ cho răng.

Kết quả là nướu răng càng bị đẩy ra xa răng hơn, tạo nên những khoảng trống khiến mảng bám răng đọng lại càng nhiều. Các mảng bám này càng lớn thì bệnh càng nặng.

Diễn biến của bệnh nướu răng:

Giai đoạn 1: Vi trùng và độc tố trong mảng bám chèn ép nướu răng gây viêm nướu, bắt đầu quá trình tổn thương phần xương răng và bộ phận dây chằng nha chu.

Giai đoạn 2: Nướu răng bị viêm nhiều hơn, dây chằng nha chu bị tổn thương nghiêm trọng do nhiễm trùng và xương răng bị bào mòn.

Giai đoạn cuối: Răng bị lỏng lẻo do mô nâng đỡ xung quanh bị tổn thương nặng. Đây là giai đoạn trầm trọng nhất và giải pháp duy nhất là nhổ bỏ răng.

Cách phòng tránh bệnh nướu răng:

Rõ ràng, bệnh nướu răng chủ yếu do vi trùng trong các mảng bám gây ra. Do đó, việc chải răng đúng cách và sử dụng tăm chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn, mảng bám ở các kẻ răng là tiêu chí quan trọng nhất. Bên cạnh đó, những người đang niềng răng nên lựa chọn các loại bàn chải kẻ răng để phù hợp cho việc chải sạch răng tốt nhất tránh tạo điều kiện cho vi trùng phát triển trong giai đoạn này.

Dùng kem đánh răng tốt cho nướu răng.

Cạo sạch cao răng định kỳ.

Ăn uống bổ dưỡng.

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Tăm nước Waterpik WP310 Tăm nước Waterpik WP310

Giá: 1.600.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP100 Tăm nước Waterpik WP100

Giá: 2.200.000 VNĐ

2.400.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP112 Tăm nước Waterpik WP112

Giá: 2.200.000 VNĐ

2.400.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP150 Tăm nước Waterpik WP150

Giá: 2.200.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP450 Tăm nước Waterpik WP450

Giá: 1.600.000 VNĐ

Khỏe và đẹp

Gọi điện SMS Chỉ Đường