Tam chi nha khoa

Mieng dan tay trang rang

Kem danh rang dac tri hoi mieng

Nhớ chăm sóc răng miệng khỏe đẹp để thỏa sức vui mùa hè nhé!!!
Biến răng hô, mọc mất trật tự, không đều,... thành răng đều đẹp như thế nào
09/08/2017 | 1575
Một hàm răng đều, đẹp và chắc khỏe là mơ ước của tất cả mọi người bởi hàm răng khỏe đẹp sẽ cho bạn một nụ cười tỏa sáng, khiến bạn trở nên tự tin, thân thiện trong mắt nhiều người.

Thế nhưng, hàm răng của mỗi người đều có hình dáng và tình trạng khác nhau. Đó có thể do yếu tố di truyền, do cách chăm sóc của bố mẹ trong giai đoạn mọc răng, do thói quen hút thuốc, uống trà, café, thức uống có màu, do vệ sinh răng miệng không đúng cách gây ra các bệnh về răng miệng khiến răng yếu đi hoặc phải nhổ bỏ răng,…

Nói chung, có rất nhiều yếu tố khiến răng bạn xấu đi, nhưng với sự phát triển của nha khoa, nhiều trang thiết bị hiện đại và các sản phẩm chăm sóc răng miệng phù hợp như hiện nay thì việc biến một hàm răng xấu thành răng khỏe đẹp như ý không khó.

Vậy làm thế nào để biến răng hô, mọc mất trật tự, không đều,… thành răng đều và khỏe đẹp?

Phương pháp hiệu quả nhất cần nói đến trước tiên là CHỈNH HÌNH RĂNG?

Chỉnh hình răng là giúp uốn nắn những răng hô, mọc lệch, vẹo, sún,… thành răng trật tự, đều đặn.

Chẳng hạn như nếu ai đó bị sún, gãy răng cửa thì có nhiều cách để lấp đi khoảng hở đó. Người ta có thể phục hồi răng qua việc dùng mão răng bịt lên phần chân răng còn sót lại  hoặc nhổ chiếc răng bị gãy đó rồi bắc cầu răng hay trồng răng giả,…

Phương pháp này chỉ thực hiện tốt nhất trong trường hợp răng còn chắc khỏe, rất đơn giản, nha sĩ chỉ cần xoay chuyển răng trong nướu, và “cắm” răng lại ở tư thế đẹp hơn.

Nhiều người tỏ ra khá thận trọng khi phải điều trị chỉnh hình răng – bởi lẽ họ e ngại khi phải đeo vòng niềng răng trong suốt thời gian dài (thông thường từ 6 tháng đến 3 năm). Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phương pháp gắn niềng răng khác nhau cho bạn lựa chọn như:

  • Gắn niềng kim loại: Đây là loại niềng răng cơ bản, khung kim loại có thể là thép không gỉ, bạc, vàng,… khung niềng rất mạnh, có thể chịu hết các lực tương tác hàng ngày. Khung kết hợp với dây cao su đàn hồi giữ cho khung và định hình cấu trúc hàm răng.
  • Gắn niềng răng bằng sứ: Phương pháp này đang dần dần thay thế khung niềng kim loại, bởi cũng được gắn trực tiếp lên bề mặt ngoài của răng nhưng do được làm bằng hợp kim gốm, tiệp màu với răng chúng ta nên người khác khó nhận ra mình đang mang niềng răng. Do đó tính thẩm mỹ của phương pháp này cao hơn so với gắn niềng kim loại.
  • Gắn niềng răng mặt lưỡi: Đây là phương pháp đang được xem là mang tính thẩm mỹ tuyệt đối, vì khung niềng răng được gắn vào mặt sau (mặt lưỡi) của răng, nên người khác hoàn toàn không thể nhìn thấy từ bên ngoài. Phương pháp này cũng đòi hỏi được thực hiện bởi bác sỹ chỉnh nha có tay nghề cao.

Dĩ nhiên, các phương pháp chỉnh hình răng cũng có thể gây ra một vài biến chứng. Bởi cũng có trường hợp khi mang niềng, răng bị vẹo khỏi vị trí ban đầu. Chính vì vậy khi chỉnh hình, cần đeo thêm khay niềng răng để đảm bảo răng luôn nằm ở vị trí mong muốn.

Ngoài ra những chỗ gắn niềng răng có thể tạo ra những vùng bị mòn chất vôi hay khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng gây ra sâu răng và viên nướu. Do đó ngoài việc đến nha sĩ kiểm tra định kỳ bạn cần sử dụng bàn chải kẽ răng để vệ sinh răng miệng sạch và dễ dàng hơn trong giai đoạn mang niềng răng.

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Tăm nước Waterpik WP310 Tăm nước Waterpik WP310

Giá: 1.600.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP100 Tăm nước Waterpik WP100

Giá: 2.200.000 VNĐ

2.400.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP112 Tăm nước Waterpik WP112

Giá: 2.200.000 VNĐ

2.400.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP150 Tăm nước Waterpik WP150

Giá: 2.200.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP450 Tăm nước Waterpik WP450

Giá: 1.600.000 VNĐ

Khỏe và đẹp

Gọi điện SMS Chỉ Đường