Biết cách chăm sóc răng miệng để răng luôn khỏe đẹp

Do thói quen cùng ý thức chưa cao, việc chăm sóc răng miệng mỗi ngày, đúng cách không phải chuyện dễ dàng với người Việt Nam.

ve sinh rang mieng, cham soc rang mieng, sau rang, viem nuou, seencare

Nhớ chăm sóc răng miệng khỏe đẹp để thỏa sức vui mùa hè nhé!!!
Biết cách chăm sóc răng miệng để răng luôn khỏe đẹp
13/03/2018 | 1775
Do thói quen cùng ý thức chưa cao, việc chăm sóc răng miệng mỗi ngày, đúng cách không phải chuyện dễ dàng với người Việt Nam. Nhưng ít nhất chúng ta cũng cần tìm hiểu kiến thức răng miệng các phương pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng, đồng thời dần dần thay đổi thói quen của mình, tránh tới khi “có bệnh mới vái tứ phương”.

Theo khảo sát của viện Răng Hàm Mặt vừa qua, ta có thể thấy 1 vài con số đáng giật mình về tỷ lệ sâu răng vĩnh viễn như sau:

+ 25% trẻ từ 6 – 8 tuổi mắc bệnh sâu răng vĩnh viễn

+ 54% trẻ từ 9 – 10 tuổi mắc bệnh sâu răng vĩnh viễn.

+ 90% người trên 45 tuổi mắc bệnh sâu răng.

Với những con số đáng báo động này, tỷ lệ người bị viêm răng ở nước ta đang trở thành cao nhất thế giới.


Nguyên nhân do đâu?

+ Thứ nhất: Nước dùng ở nước ta có nồng độ Flour chưa bằng ½ tiêu chuẩn quốc tế, hiện chỉ ở mức 0,4pmm.

+ Thứ hai: Chúng ta chưa có ý thức về việc chăm sóc răng miệng cũng như sức khỏe của mình. Ở nước ngoài, việc đi khám bệnh định kỳ đã trở thành thói quen của người dân, còn ở Việt Nam thì có tới 80% dân số không bao giờ nghĩ tới chuyện phải đi khám răng.

+ Răng miệng là cái cửa để vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và là nguyên nhân cho hàng loạt các bệnh về răng miệng cũng như nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như: suy hô hấp, tim mạch, tiểu đường, viêm khớp,…
 

Cách bảo vệ răng miệng?

Các bạn có thể áp dụng các phương pháp đơn giản nhất cho chăm sóc răng miệng như sau:

+ Đánh răng mỗi ngày 2-3 lần: sáng, tối và sau khi ăn đúng cách

+ Dùng nước súc miệng hoặc nước muối ấm. Chú ý nên ngậm trong miệng khoảng 30 giây, ngửa cổ họng để các chất kháng khuẩn ngấm vào trong cổ họng, giảm nguy cơ viêm họng. Cách này nên sử dụng khi bạn đang ở công sở và vào buổi tối trước khi đi ngủ.

+ Dùng chỉ nha khoa: Kẽ răng cần được làm sạch mỗi ngày để loại bỏ mảng bám, vi khuẩn. Hiện nay một số người đang sử dụng tăm tre, tuy nhiên tăm tre không những không vệ sinh sạch kẽ răng, gây thưa răng mà còn gây ra các bệnh nha chu nghiêm trọng do tác động mạnh làm hở, tụt nướu ở chân răng. Hãy sử dụng tăm tre để vệ sinh sạch sẽ kẽ răng hàng ngày, thói quen này sẽ giúp bạn tránh khỏi các bệnh sâu răng, hôi miệng...

Đau răng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, công việc cũng như đời sống của chúng ta. Từ xa xưa do không biết cách Chăm sóc răng miệng, hầu hết mọi người khi bị đau răng đều suy nghĩ do di truyền. Tuy nhiên, chỉ cần hiểu đúng về kiến thức chăm sóc răng miệng thì bạn sẽ sở hữu một hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh.

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Tăm nước Waterpik WP310 Tăm nước Waterpik WP310

Giá: 1.600.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP100 Tăm nước Waterpik WP100

Giá: 2.200.000 VNĐ

2.400.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP112 Tăm nước Waterpik WP112

Giá: 2.200.000 VNĐ

2.400.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP150 Tăm nước Waterpik WP150

Giá: 2.200.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP450 Tăm nước Waterpik WP450

Giá: 1.600.000 VNĐ

Khỏe và đẹp

Gọi điện SMS Chỉ Đường