Tam chi nha khoa

Mieng dan tay trang rang

Kem danh rang dac tri hoi mieng

Nhớ chăm sóc răng miệng khỏe đẹp để thỏa sức vui mùa hè nhé!!!
Các bệnh răng miệng thường gặp
22/08/2017 | 6356
Việc chải răng đều đặn 2 lần mỗi ngày và dùng tăm chỉ nha khoa đúng cách cũng chỉ hạn chế tối đa tình trạng mắc các bệnh về răng miệng. Vì vậy, đôi khi dù đã cố gắng rất nhiều, chúng ta cũng bị sâu răng hoặc mắc một số bệnh về nướu. Trong thực tế, các bệnh về nướu lại là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng phải nhổ bỏ răng ở người lớn.

Cho nên ngoài việc vệ sinh răng miệng đúng cách thì các yếu tố khác như: Chế độ ăn uống, lối sống thậm chí là cả yếu tố di truyền,… đều có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì tốt sức khỏe của răng nướu.

Bệnh sâu răng:

Theo nghiên cứu cho thấy bệnh sâu răng đã có từ rất lâu đời, cho đến ngày nay vẫn là căn bệnh thường gặp nhất. Bệnh này hình thành từ các mảng bám, các vi trùng có trong mảng bám tạo ra acid hữu cơ khiến lớp mô cứng bên ngoài răng bị mòn đi và dần dần răng bị thủng lỗ gọi là sâu răng.

 

  •  

Bệnh nha chu (hay còn gọi là bệnh nướu răng):

Sau 35 tuổi, khoảng 82% trường hợp hư răng là do bệnh nha chu gây ra. Nguyên nhân hình thành bệnh nha chu là do vôi răng bám trên bề mặt răng chứa nhiều vi trùng và độc tố. Các vi trùng sẽ kết hợp với một số thành phần của nước bọt để tạo thành 1 chất cặn gọi là cao răng rất cứng và có nhiều lỗ. Lớp cao răng răng sẽ tạo điệu kiện gây ra nhiễm trùng, đồng thời các độc tố do vi trùng tạo ra sẽ phá hủy các mô nâng đỡ cho răng. Nếu nha chu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Bệnh nha chu có 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn đầu: Các vị trùng, độc tố trong mảng bám gây chèn ép nướu răng gây ra viêm nướu. Đây là dấu hiệu bắt đầu của quá trình tổn thương răng và bộ phận dây chằng nha chu.
  • Giai đoạn thứ 2: Là giai đoạn nướu răng bị viêm nhiều hơn, dây chằng nha chu bị tổn thương nghiêm trọng do nhiễm trùng và xương răng bị bào mòn.
  • Giai đoạn cuối: Răng bị lung lay do mô nâng đỡ xung quanh bị tổn thương nặng. Đây là giai đoạn trầm trọng nhất và giải pháp duy nhất là phải nhổ bỏ răng.

 

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Tăm nước Waterpik WP310 Tăm nước Waterpik WP310

Giá: 1.600.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP100 Tăm nước Waterpik WP100

Giá: 2.200.000 VNĐ

2.400.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP112 Tăm nước Waterpik WP112

Giá: 2.200.000 VNĐ

2.400.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP150 Tăm nước Waterpik WP150

Giá: 2.200.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP450 Tăm nước Waterpik WP450

Giá: 1.600.000 VNĐ

Khỏe và đẹp

Gọi điện SMS Chỉ Đường