Tam chi nha khoa

Mieng dan tay trang rang

Kem danh rang dac tri hoi mieng

Nhớ chăm sóc răng miệng khỏe đẹp để thỏa sức vui mùa hè nhé!!!
Hậu quả khôn lường khi sử dụng tăm tre
09/08/2017 | 1563
Phần lớn người Việt Nam đều có thói quen dùng tăm tre sau bữa ăn. Vậy vì sao người Việt có thói quen này và hậu quả nghiêm trọng của việc sử dụng tăm tre là gì?

Những mảng bám được hình thành qua việc ăn uống hàng ngày không thể được lấy sạch bằng cách súc miệng, hay đánh răng, đặc biệt là các thức ăn dính lại ở chân và kẽ răng. Các vi trùng trú ngụ trong mảng bám sẽ kết hợp với các thành phần có trong nước bọt tạo thành cao răng. Cao răng là nguyên nhân gây ra các bệnh về răng miệng.

Do đó, từ xa xưa ông cha ta đã sử dụng tăm tre như một biện pháp để làm sạch các mảng bám này nhằm hạn chế nguy cơ gây ra sâu răng và viêm nướu.

Tuy nhiên, việc sử dụng tăm tre không nhưng không những không thể làm sạch các mảng bám này mà còn gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng.

  • Hiện tượng viêm nướu

Việc sử dụng tăm tre không thể lấy sạch được các thức ăn, mảng bám nhất là mảng bám hình thành ở chân răng và giữa các kẽ răng. Các mảng bám này tích tụ lâu ngày gây ra hiện tượng viêm nướu ở răng khiến nướu có thể bị chảy máu và đau nhức kéo dài.

  • Gây tổn thương cho mô nướu và răng

Những đầu nhọn của tăm tre dễ đâm vào nướu, khiến mô nướu bị tổn thương, những chỗ bị tổn thương là nơi tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công gây viêm nướu.

Ngoài ra, các mô nướu khi phải chịu lực tác động thường xuyên từ tăm tre dần dần sẽ bị teo, kẽ răng rộng hơn, chân răng hình thành các lỗ hỏng vừa gây mất thẩm mỹ vừa tạo môi trường tích tụ cao răng nhiều hơn gây ra các bệnh răng miệng khác.

  • Nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo

Các bệnh về răng miệng tưởng chừng đơn giản nhưng là một trong những tác nhân khiến bạn có nguy cơ phải đối mặt với rất nhiều chứng bệnh về huyết áp, tim mạch cũng như ung thư.

Các bệnh viêm nướu còn ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn, ảnh hưởng đến lưu lượng máu truyền lên não, từ đó suy giảm chức năng nhận thức.

  • Những tai nạn không đáng có

Khi dùng tăm tre, đôi khi bạn vô tình nuốt phải tăm. Đây là tai nạn phổ biến được thống kê tại các bệnh viện hiện nay, gây tổn thương họng, phổi, đâm thủng thành đại tràng, nặng hơn sẽ dẫn đến biến chứng viêm phúc mạc đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đặc biệt hơn là đối với trẻ em, việc bắt chước người lớn dùng tăm tre xỉa răng không cẩn thận dễ nuốt phải tăm, bị tăm tre đâm phải nếu va chạm khi chơi đùa sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng cho trẻ thậm chí là đe dọa đến tính mạng.

Với những tác hại của tăm tre nêu trên, hy vọng các bạn có thể nhận thức được sự nghiêm trọng của việc sử dụng tăm tre hàng ngày. Do đó, để làm sạch các mảng bám thức ăn, uống thì các chuyên gia về răng miệng khuyên bạn nên sử dụng tăm chỉ nha khoa để thay thế tăm tre, tăm chỉ nha khoa không những không gây tổn thương cho răng và nướu mà còn làm sạch đến 99% các mảng bám ở kẽ răng và chân răng giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Tăm nước Waterpik WP310 Tăm nước Waterpik WP310

Giá: 1.600.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP100 Tăm nước Waterpik WP100

Giá: 2.200.000 VNĐ

2.400.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP112 Tăm nước Waterpik WP112

Giá: 2.200.000 VNĐ

2.400.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP150 Tăm nước Waterpik WP150

Giá: 2.200.000 VNĐ

Tăm nước Waterpik WP450 Tăm nước Waterpik WP450

Giá: 1.600.000 VNĐ

Khỏe và đẹp

Gọi điện SMS Chỉ Đường