Vì sao bạn bị đau kéo dài sau khi nhổ răng?

Thông thường, sau khi nhổ răng 1-2 ngày người bệnh sẽ hết đau. Tuy nhiên, có một số người sau khi nhổ răng 3-4 ngày cơn đau vẫn kéo dài, đau liên tục và thậm chí lan tỏa ra cả vùng tai. Vậy nguyên nh

nho rang dau may ngay, nho rang dau bao lau, chứng khô ổ răng, nhổ răng có đau không, nhổ răng khôn, nho rang co nguy hiem khong

Bánh dinh dưỡng SeenCake Nhớ chăm sóc răng miệng khỏe đẹp để thỏa sức vui mùa hè nhé!!!
Vì sao bạn bị đau kéo dài sau khi nhổ răng?
17/12/2018 | 2368
Thông thường, sau khi nhổ răng 1-2 ngày người bệnh sẽ hết đau. Tuy nhiên, có một số người sau khi nhổ răng 3-4 ngày cơn đau vẫn kéo dài, đau liên tục và thậm chí lan tỏa ra cả vùng tai. Vậy nguyên nhân do đâu?

Một trong các nguyên nhân gây ra triêu chứng này là Chứng "khô" ổ răng. Tức là sau khi nhổ răng, xương ổ răng bị viêm nhiễm do trong xương lòng máng ở ổ răng còn tồn tại nhiều chất phân giải thối rửa, nhìn như bị "khô" đi vậy.

 

Thông thường, sau khi nhổ răng 1-2 ngày người bệnh sẽ hết đau. Tuy nhiên, có một số người sau khi nhổ răng 3-4 ngày cơn đau vẫn kéo dài, đau liên tục và thậm chí lan tỏa ra cả vùng tai. Đó là bởi vì thông thường sau khi nhổ răng, trong ổ răng còn nhiều cục máu đông bịt miệng vết thương lại. Sau một loạt các biến đổi vết thương mới khép lại. Chứng này sinh ra khi vết thương quá rộng, những cục máu đông này bị phá vỡ tạo ra một khoang trống trong vết thương, làm thức ăn lọt vào, vi khuẩn phát triển gây ra viêm nhiễm.

 

 

Biểu hiện của Chứng "khô" ổ răng có thể nhận biết là sau khi nhổ răng khoảng 3-4 ngày, người bệnh vẫn đau liên tục. Mắt thường có thể nhìn thấy trong ổ răng không còn các cục máu đông nữa, xương ổ răng bị lộ ra, mặt ngoài có chất màu trắng xám bám vào, nhìn thấy rõ các chất bị hoại tử, có mùi hôi. Đồng thời, lợi xung quanh tấy đỏ, sưng hạch, chạm vào thấy đau.

 

Chứng này có thể xuất hiện khi nhổ bất kỳ răng nào, đặc biệt là răng khôn.

 

Vậy cách xử lý khi bị "khô" ổ răng như thế nào?

 

Trước tiên bạn cần đến Nha sĩ để được khám và vệ sinh, làm sạch các di vật bên trong vết thương.

 

Nếu tự làm ở nhà bạn có thể rửa sạch bằng nước muối sinh lý hoặc oxy già, sau đó dùng gạc có chấm i ốt nhét vào vết thương.

 

Làm cách này vừa chống nhiễm trùng và ngăn ngừa các kích thích đồng thời thúc đẩy các mầm thịt phát triển, như vậy bệnh sẽ nhanh khỏi.

 

Ngoài ra bạn cần tập thói quen vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách và thương xuyên để giữ cho răng miệng luôn khỏe đẹp


 

Gọi điện SMS Chỉ Đường